Vòng đời của muỗi và lí do cần phải tiêu diệt

29/08/2022
Muỗi luôn là vấn đề nan giải của nhiều hộ gia đình. Chúng không chỉ gây ra những vết mẩn ngứa khó chịu mà thậm chí còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết, Zika, viêm não Nhật Bản…khiến cho nhiều người tử vong. Các cụ ta từ xưa đã có câu đã diệt thì phải “diệt từ trong trứng”, để ngăn chặn sự gia tăng số lượng của muỗi gây bệnh, cách tốt nhất là diệt chúng từ khi chúng còn là những con ấu trùng và lăng quăng nhỏ.

Vòng đời của muỗi

Muỗi trải qua 4 giai đoạn trong vòng đời của mình bao gồm: Trứng => Ấu trùng (hay còn gọi là bọ gậy HOẶC lăng quăng) => Nhộng => Muỗi trưởng thành. Chúng thường sinh sản tại những khu vực ẩm thấp tiếp xúc với nước như thành chum hay mặt nước.

Sau khi đẻ trứng, trứng này sẽ nở thành ấu trùng và bắt đầu quá trình sống thủy sinh, cuối cùng sau khoảng 2 đến 3 ngày chúng sẽ phát triển và trở thành muỗi trưởng thành.

Tại sao nên diệt muỗi khi chúng đang còn là ấu trùng?

 

Tại sao nên diệt muỗi khi chúng đang còn là ấu trùng?
Ấu trùng muỗi (Ảnh: Internet)

 

Vì lúc này chúng mới chỉ là ấu trùng yếu ớt sinh sống ở dưới nước – đây là khoảng thời gian chúng yếu nhất nên chưa thể gây hại cho con người. Vậy nên đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để bạn tiêu diệt chúng và ngăn không cho chúng gây ra những mối nguy hại sau này.VÌ SAO BẠN CHỌN MOSCOM ?

10 năm kinh nghiệm
10 năm kinh nghiệm
Công ty cổ phần Moscom thành lập 02/08/2012 đến nay đã hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực phan phối hóa chất và dịch vụ Phòng trừ côn trùng.
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Chuyên viên kỹ thuật và chuyên gia tư vấn của Moscom luôn sẵn sàng phục vụ, tư vấn cho các khách hàng bất cứ lúc nào!
Cam kết hàng chính hãng
Cam kết hàng chính hãng
Sản phẩm Moscom phân phối và làm dịch vụ là các sản phẩm chính hãng đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.
Tự hào là thành viên BNI và VPMA