Những dấu hiệu cho thấy sâu bọ, côn trùng đang ngấm ngầm xâm chiếm ngôi nhà của bạn

10/07/2022
Nhà đột nhiên có mùi hay thấy vết cắn bất thường, hãy cẩn thận kẻo côn trùng gây hại sớm phá tan hoang nhà bạn.

Một nghiên cứu cho thấy có đến 100 loại bọ sống trong ngôi nhà của chúng ta. Nhiều loài trong số đó hoàn toàn vô hại và nhỏ đến mức khó có thể phát hiện, tuy nhiên, nhiều côn trùng mang mầm bệnh cũng dễ tiềm ẩn ở những nơi bạn không biết.

1. Nhà có mùi

Ở những nơi gián sinh sống có mùi dầu và mùi hắc. Chúng cũng để lại những vệt màu nâu đỏ. Vì vậy nếu phát hiện những dấu hiệu này, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng baking soda, axit boric, bạc hà hoặc tinh dầu sả.

2. Âm thanh lạ

Bạn có thể nghe thấy những tiếng động lạ phát ra từ tường hoặc sàn nhà, đặc biệt là vào ban đêm. Một dấu hiệu khác cho thấy mối đang xâm nhập là âm thanh rỗng phát ra khi bạn gõ vào bề mặt gỗ.

3. Quần áo có lỗ thủng

Nếu bạn phát hiện thấy những lỗ thủng trên quần áo của mình, có thể bạn đã gặp phải vấn đề về sâu bướm. Những loài côn trùng này sống trong tủ quần áo, vì sợi tự nhiên (len, lụa...) là nguồn thức ăn của chúng. Để loại bỏ loài côn trùng gây hại này, hãy giặt tất cả quần áo của bạn, sau đó hút bụi nhà sạch sẽ, đặc biệt là các tấm thảm.

4. Cây trồng có vấn đề

Có rất nhiều loại côn trùng có thể gây hại cho cây. Muốn loại bỏ chúng, bạn có thể lau bằng giẻ ẩm hoặc xịt nước trong bồn tắm. Ngoài ra, tăm bông nhúng cồn, dầu thực vật hoặc xịt xà phòng diệt côn trùng cũng có thể đánh bật côn trùng.

5. Có nhiều bọ rùa và nhện trong nhà bạn

Nếu thấy nhiều nhện trong nhà, chứng tỏ nhà bạn có nguồn thức ăn cho chúng. Nhện thường ăn ve, ruồi và côn trùng có vảy. Do vậy, hãy cảnh giác về những loại côn trùng, sâu bọ này vì có thể chúng sẽ sớm xâm chiếm nhà bạn.

6. Vết ố vàng trên giấy

Bọ bạc ăn đường và tinh bột của giấy, vì vậy bạn sẽ thấy những vết ố vàng do chúng để lại trên sách, tài liệu, giấy dán tường... Để loại bỏ nó, bạn cũng có thể thử phương pháp tự nhiên như tuyết tùng, quế....

7. Có những vết cắn bất thường

Nếu bạn thức dậy và phát hiện những vết cắn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy ngôi nhà của bạn đang bị rệp xâm nhập. Đây là lúc bạn nên làm sạch sâu, hút bụi mọi thứ trong phòng ngủ và vứt bỏ các đồ bừa bộn để giải quyết vấn đề này.

CÔNG TY CỔ PHẦN MOSCOM 

Moscom - Sạch bay côn trùng

Cam kết sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng.
 Để được tư vấn hỗ trợ về kỹ thuật xin vui lòng liên hệ

Hotline 02466824668 -0962138618
Địa chỉ: 289 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng , Hà Nội

#thaomoc #Dietcontrung #10s #Moscom #289Kimnguu #phunmuoi #thuocmuoi #dietkien #dietgian #phongtrucontrung #gianduc #Dietgianduc #dietgianchungcu #gianducchungcu #phunmuoi #dietmoiVÌ SAO BẠN CHỌN MOSCOM ?

10 năm kinh nghiệm
10 năm kinh nghiệm
Công ty cổ phần Moscom thành lập 02/08/2012 đến nay đã hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực phan phối hóa chất và dịch vụ Phòng trừ côn trùng.
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Chuyên viên kỹ thuật và chuyên gia tư vấn của Moscom luôn sẵn sàng phục vụ, tư vấn cho các khách hàng bất cứ lúc nào!
Cam kết hàng chính hãng
Cam kết hàng chính hãng
Sản phẩm Moscom phân phối và làm dịch vụ là các sản phẩm chính hãng đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.
Tự hào là thành viên BNI và VPMA