Cách diệt ấu trùng muỗi và lăng quăng hiệu quả nhất

29/08/2022
Muỗi luôn là vấn đề nan giải của nhiều hộ gia đình. Chúng không chỉ gây ra những vết mẩn ngứa khó chịu mà thậm chí còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết, Zika, viêm não Nhật Bản…khiến cho nhiều người tử vong. Các cụ ta từ xưa đã có câu đã diệt thì phải “diệt từ trong trứng”, để ngăn chặn sự gia tăng số lượng của muỗi gây bệnh, cách tốt nhất là diệt chúng từ khi chúng còn là những con ấu trùng và lăng quăng nhỏ.

Hôm nay hãy cùng Moscom khám phá 3 cách diệt ấu trùng muỗi và lăng quăng triệt để nhé.

Đó là những phương pháp sau đây:

 1. Dọn dẹp không gian sống để muỗi không có nơi đẻ trứng
 2. Sử dụng thiên địch của muỗi để tiêu diệt chúng.
 3. Sử dụng hóa chất để diệt loăng quăng (bọ gậy) tận gốc. Áp dụng ngay 3 cách sau đây giúp bạn tiêu diệt chúng triệt để nhất.
 4. 1. Dọn dẹp khu vực đọng nước

  Cách diệt lăng quăng ấu trùng muỗi hiệu quả nhất chính là dọn dẹp khu vực sinh sống và loại bỏ tất cả các vật dụng ứ đọng nước xung quanh nhà.

  3 cách diệt lăng quăng hiệu quả nhất
  Giữ cho môi trường sống được sạch sẽ, khô ráo và thoáng mát là cách đơn giản mà ai cũng có thể bắt đầu ngay!

  Bạn hãy đậy kín tất cả những chum, chậu không dùng đến bằng nắp hay các tấm nhựa và cọ rửa những dụng cụ chứa đựng nước mà muỗi có thể chọn làm nơi sinh sản. Đồng thời, hãy dọn dẹp thường xuyên các khu vực đồ rác, cây cối bụi rậm xung quanh nhà, các bể chứa nước, hệ thống thoát nước thải.

  Nếu bạn sinh sống ở vùng quê, hãy cố gắng thay đổi mực nước tại ao hồ nhà mình bằng cách tát ao hoặc thông dòng để chúng chảy ra song suối.

  Đối với khu vực thành phố, hãy vứt bỏ những chai lọ, lon đồ hộp đã qua sử dụng ở trong nhà.

  Đồng thời kiểm tra hệ thống vòi, ống dẫn nước xem chúng có bị rò rỉ hay không, nếu có hãy sửa chữa chúng.

  2. Thả cá

 5. Một trong những cách hiệu quả để diệt ấu trùng muỗi là thả những giống cá có khả năng ăn ấu trùng muỗi vào bể nước để chúng có thể tiêu diệt lăng quăng bằng cách ăn chúng. Đây là một trong những biện pháp hiệu quả an toàn không sử dụng đến hóa chất độc hại.

   

  3 cách diệt lăng quăng hiệu quả nhất
  Cá là thiên địch của lăng quăng.

   

  3. Sử dụng hóa chất

  Đối với những khu vực hồ chứa hay bể nước lớn cách hiệu quả nhất là sử dụng hóa chất. Bạn có thể thả các chất diệt ấu trùng muỗi như hóa chất, vi khuẩn diệt ấu trùng, dầu và hạt nở polystyrene lên trên mặt nước.

  Loại thuốc diệt lăng quăng hiệu quả được nhiều người ưa chuộng là ABATE 1SG (do Đức sản xuất). Bạn chỉ cần rãi thuốc ở vùng nước chảy (mương, rãnh, lạch, suối, sông…) đúng liều lượng phù hợp để diệt lăng quăng.

  Lưu ý:

 6. Các hóa chất diệt lăng quăng không gây hại cho người và động vật qua đường hô hấp. Tuy nhiên để ngăn ngừa những rủi ro không đáng có bạn nên để chúng tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng nhà mình.
 7. Nếu như bạn có ý định rải chúng lên ao cá hay ao hồ nhà mình, hãy đo lường thật kỹ để tránh trường hợp rải thuốc qua nhiều.


VÌ SAO BẠN CHỌN MOSCOM ?

10 năm kinh nghiệm
10 năm kinh nghiệm
Công ty cổ phần Moscom thành lập 02/08/2012 đến nay đã hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực phan phối hóa chất và dịch vụ Phòng trừ côn trùng.
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Chuyên viên kỹ thuật và chuyên gia tư vấn của Moscom luôn sẵn sàng phục vụ, tư vấn cho các khách hàng bất cứ lúc nào!
Cam kết hàng chính hãng
Cam kết hàng chính hãng
Sản phẩm Moscom phân phối và làm dịch vụ là các sản phẩm chính hãng đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.
Tự hào là thành viên BNI và VPMA