9 loại cây có tác dụng xua đuổi côn trùng gây hại hiệu quả nhẩt

25/07/2022
Từ trước đến nay, con muỗi và côn trùng gây gại vẫn luôn gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống và an toàn sức khỏe con người. Khi bị muỗi đốt (chích), nhẹ thì da sẽ có hiện tưởng ửng đỏ và mẩn ngứa còn nghiêm trọng hơn thì có thể dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, viêm màng não. Phòng ngừa vẫn hơn chữa trị! Bạn đã bao giờ nghe nói đến việc trồng cây trong nhà để đuổi muỗi và côn trùng chưa?

9 loại cây có tác dụng xua đuổi côn trùng gây hại

1. Húng quế

Húng quế có khả năng xua đuổi Ruồi và Muỗi. Chúng ta có thể trồng dọc các lối đi hoặc trồng xen lẫn với các loại cây trồng. Ngoài ra, tinh dầu húng quế tươi cũng có tác dụng xua đuổi côn trùng rất hiệu quả.

Cây húng quế xua đuổi côn trùng
Cây húng quế

2. Oải hương xua đuổi côn trùng

Cây oải hương có tác dụng đuổi bọ nhậy (Bướm đêm), Ruồi và Muỗi. Con người rất thích mùi oải hương nhưng Ruồi Muỗi rất ghét. Chúng ta có thể trồng nó ở những nơi nhiều nắng trong vườn hoặc gần lối ra vào. Tinh dầu hoa oải hương bôi lên da có thể xua và tránh Muỗi. Oải hương còn có tác dụng dưỡng da, giúp ngủ sâu giấc… Các bó hoa khô trong nhà sẽ khiến côn trùng rời xa ngôi nhà của bạn.

Cây oải hương

3. Sả

Sả chanh có chứa dầu Citronella tác dụng xua đuổi Côn trùng rất tốt. Sả chanh có thể đuổi Muỗi, Rầy, Rệp,… Ngoài ra mùi sả cũng giúp bạn thư giãn các giác quan rất tốt cho sức khỏe.

Cây sả xua đuổi côn trùng
Cây sả

4. Cỏ xạ hương chanh xua đuổi côn trùng

Chất tiết ra khi lá cỏ xạ hương chanh bị bầm dập sẽ giúp đuổi côn trùng. Loại thảo mộc này có thân và lá cứng cáp và là một cây ưa nắng. Lưu ý rằng tự bản thân cây không thể xua đuổi muỗi và côn trùng. Bạn cần phải làm cho lá của nó bầm dập hoặc cắt một vài nhành cây vò nhẹ mới có tác dụng.

Cỏ xạ hương

5. Bạc Hà

Khi bạc hà lan rộng trong vườn thì rất khó để làm chúng biến mất. Tính thơm trong bạc hà có cả ở trong thân và hoa. Dầu thơm bạc hà và trộn nó với giấm táo hoặc một chút rượu vodka. Dầu bạc hà cũng là một loại ‘thuốc’ chống Muỗi và nhiều loại côn trùng hiệu quả. Bạn có thể trồng cây bạc hà xung quanh cây trồng khác để xua đuổi côn trùng cho gia đình và làm thơm không khí không gian quanh nhà…

Cây bạc hà

6. Hương thảo

Hương thảo có thể đuổi muỗi và một số loài côn trùng gây hại. Nước hương thảo có tác dụng xua đuổi con trùng rất tốt. Dùng nước này để xịt vào không khí sẽ giúp nhà cửa thơm mát hơn. Có thể đặt chậu cây hương thảo hoặc trồng dọc hàng rào, đầu các luống rau trên hướng gió, đặt tại bệ cửa sổ, gần hồ cá, hoặc ở những nơi ẩm thấp mà côn trùng ưa thích

Cây thảo hương

7. Một số cây thuộc chi hành


Bao gồm hành tây, tỏi, hành lá, hẹ tây…, những cây thuộc họ nhà hành tỏi này được mệnh danh là ‘thuốc trừ sâu tự nhiên’, chúng có khả năng đẩy lùi nhiều côn trùng gây hại cho vườn rau, bao gồm Sên, Rệp, Ruồi cà rốt và Sâu bắp cải. Nhiều cây trồng sẽ được hưởng lợi khi được trồng gần Allium như cà chua, ớt, khoai tây, cải bắp, bông cải xanh, cải xoăn và cà rốt.

Cây hành tây xua đuổi côn trùng

Cây hành tây

8. Hoa cúc

Cúc vạn thọ có khả năng đuổi côn trùng hiệu quả.

Hương thơm của các loại hoa cúc có thể xua đuổi Bọ chét, Rệp giường, Chấy, Muỗi và thậm chí cả Kiến, Gián. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận khi trồng các cây hoa thuộc chi pyrethrum trong họ nhà hoa cúc; mặc dù nó được sử dụng làm thuốc diệt côn trùng và có mặt trong hầu hết các sản phẩm thuốc xịt, thuốc tắm cho chó mèo…, nó vẫn có khả năng gây độc hại cho sức khoẻ con người nếu tiếp xúc quá nhiều.

Riêng cúc vạn thọ, khi được 1 năm tuổi, rễ của chúng bắt đầu có khả năng đuổi giun tròn. Bạn có thể trồng cúc xen kẽ với một số loại thực vật, đặc biệt là hoa hồng, bởi cúc vạn thọ có thể thúc đẩy sự phát triển của những loại cây này. Mặc dù cúc vạn thọ sinh trưởng mạnh ở những nơi nhiều nắng, nhưng nó lại dễ bị đốm lá, nấm mốc bột, khiến bị chết cây con và thối rễ.

Cúc vạn thọ

9. Cỏ roi ngựa xua đuổi côn trùng

Loại cỏ này có mùi man mát, dễ chịu của chanh tươi, tinh dầu được chiết xuất từ chúng cũng có hiệu quả rất tốt trong việc xua đuổi côn trùng nói chung và muỗi nói riêng.
Đây là loại cỏ được trồng trong vườn, hay các vị trí gần cửa để cấm cửa lũ muỗi khi chúng bén mảng đến nhà bạn.

Cỏ voi ngựa xua đuổi côn trùng
Cỏ voi ngựa

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MOSCOM 

Moscom - Sạch bay côn trùng

Cam kết sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng.
 Để được tư vấn hỗ trợ về kiểm soát côn trùng gây hại xin vui lòng liên hệ

Hotline 02466824668 -0962138618
Địa chỉ: 289 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng , Hà Nội

#thaomoc #Dietcontrung #10s #Moscom #289Kimnguu #phunmuoi #thuocmuoi #dietkien #dietgian #phongtrucontrung #gianduc #Dietgianduc #dietgianchungcu #gianducchungcu #phunmuoi #dietmoiVÌ SAO BẠN CHỌN MOSCOM ?

10 năm kinh nghiệm
10 năm kinh nghiệm
Công ty cổ phần Moscom thành lập 02/08/2012 đến nay đã hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực phan phối hóa chất và dịch vụ Phòng trừ côn trùng.
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Chuyên viên kỹ thuật và chuyên gia tư vấn của Moscom luôn sẵn sàng phục vụ, tư vấn cho các khách hàng bất cứ lúc nào!
Cam kết hàng chính hãng
Cam kết hàng chính hãng
Sản phẩm Moscom phân phối và làm dịch vụ là các sản phẩm chính hãng đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam.
Tự hào là thành viên BNI và VPMA